Tuyển sinh văn bằng 2 cơ hội nâng cao trình độ

Tuyển sinh văn bằng 2 là cơ hội mở rộng trình độ

Học văn bằng 2 tại các trường đại học như học liên thông đại học thương mại hay liên thông đại học kinh tế quốc dân là cách để vừa có thêm kỹ năng chuyên môn vừa tiết kiệm thời gian.

>Xem thêm: Học trung cấp y có thể thăng tiến trong nghề y sĩ?

> Xem thêm: Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Ngành Dược – Điều Dưỡng 2016

Trong cuộc sống hiện nay, đòi hỏi về trình độ lao động ngày càng được nâng cao. Để có thể có công việc ổn định và mức thu nhập tốt đồng thời cũng có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp thì việc nâng cao trình độ chuyên môn trong công việc là cần thiết.

Học thêm một văn bằng ngoài văn bằng mình đã có là một cách hữu hiệu để nâng cao khả năng làm việc. Sở hữu nhiều bằng cấp sẽ khiến cho bạn có sức nặng hơn trong con mắt nhà tuyển dụng khi bạn muốn tìm một công việc khác có điều kiện tốt hơn.

Có rất nhiều trường đại học đã mở hình thức đào tạo tuyển sinh văn bằng 2 hình thức vừa làm vừa học hoặc có thể sắp xếp lịch học vào buổi tối, cuối tuần. Người học hoàn toàn không bị ảnh hưởng đến thời gian làm việc trong khi đi học.

Học văn bằng 2 còn tạo cơ hội cho các bạn theo đuổi chuyên ngành yêu thích của mình trong khi không phải từ bỏ lĩnh vực đang làm. Nếu bạn làm về kinh tế có thể học thêm văn bằng kế toán, quản trị kinh doanh hoặc luật để bổ trợ cho công việc của mình.

Nếu bạn đăng ký học văn bằng 2 tại chính trường bạn đã tốt nghiệp hoặc có chương trình đào tạo tương đương thì thời gian học sẽ được rút ngắn đáng kể do được giảm tải số môn phải học. Còn nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực mới như việc học văn bằng Cao đẳng Dược trong khi đã tốt nghiệp khoa Kế toán thì thời gian học tập sẽ yêu cầu thời gian học tập lâu hơn.

Yêu cầu đối với việc xét tuyển văn bằng 2 của các trường đại học là phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao Đẳng hoặc Đại học ngành học thứ nhất. Thí sinh sẽ được tuyển thẳng hay phải thi tuyển phụ thuộc vào hình thức xét tuyển của từng trường.

tuyen sinh van bang 2 la co hoi mo rong trinh do cho moi nguoi

Tuyển sinh văn bằng 2 là cơ hội mở rộng trình độ cho mọi người

Chọn trường đại học đang tuyển sinh văn bằng 2 nào cho tốt.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đang tuyển sinh học văn bằng 2. Việc được đào tạo và nhận bằng ở các trường có danh tiếng hoặc là trường trọng điểm mang lại nhiều lợi ích cho người học. Với mỗi ngành đào tạo thì có những trường đại học có ưu thế riêng.

Nếu chọn các ngành Kế toán, quản trị kinh doanh, Luật kinh tế làm văn bằng 2 thì liên thông đại học Thương mại là một cách có được bằng cấp chất lượng. Đây là trường nổi tiếng về các ngành kinh tế nên có lượng lớn các bạn đã tốt nghiệp ở các trường Công lập, Dân lập khác trong nước nhưng vẫn muốn có một tấm bằng khác trong tay theo học.

Học liên thông học đại học kinh tế quốc dân cũng là con đường đáng để lựa chọn cho ngành kinh tế. Trường có tuyển sinh hệ văn bằng 2 năm 2016 với rất nhiều ngành nghề như Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán và nhiều ngành nghề khác.

Bên cạnh đó là các ngành đang trở nên “hot” như Ngành Dược và ngành Điều dưỡng hoặc ngành sư phạm mầm non cũng có nhiều trường đại học mở lớp đào tạo hệ văn bằng 2 như Đại học Sư phạm Hà nội, Đại học Thành Đô,..

Bằng cấp là một phần quan trọng để thế hiện kỹ năng và trình độ cá nhân của bạn. Yêu cầu về nguồn nhân lực hiện nay là chất lượng, những người thực sự học hỏi và có kỹ năng chuyên môn. Vì nếu bạn chưa tự tin với tấm bằng đang có trong tay, hãy học thêm một văn bằng nữa để có thể thành công với con đường mình chọn.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*