Tuyển sinh liên thông cao đẳng dược có đáng giá

Tuyển sinh liên thông cao đẳng dược có đáng giá đầu tư

Học phí tăng khi theo học chính quy hoặc liên thông đại học kinh tế quốc dân khiến nhiều bạn đặt ra câu hỏi nếu học tập là một sự đầu tư cho tương lai vậy học liên thông có đáng đầu tư thời gian và tiền bạc

>Xem thêm: Tuyển sinh văn bằng 2 ngành dược có lợi hay không?

>Xem thêm: Đau đầu vì thông tin tuyển sinh để chọn lựa ngành học

Quy chế tuyển sinh năm 2016 có nhiều thay đổi với việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để làm điểm xét tuyển vào cao đẳng, đại học và sau khi có kết quả thi mới bắt đầu quá trình nộp hồ sơ. Điều này giúp thí sinh có sự cân nhắc chính xác hơn giữa học lực và khả năng vào các trường đại học. Đối với những bạn học lực khá-giỏi ở bậc THPT sẽ mở ra nhiều cơ hội để vào những trường top đầu còn với nhiều bạn không đủ khả năng học đại học thì có thể chọn học trung cấp và liên thông lên cao đẳng, đại học.

Tuy nhiên những tin tức về việc học phí của ĐH Kinh tế Quốc dân (NEU) tăng đến 30% mới đang chiếm sự quan tâm của rất nhiều người. Có thể thấy sinh viên NEU đang là những người phải lo lắng “gồng gánh” học phí qua 4 năm học tại trường đại học danh tiếng này. Sinh viên khóa 57  những bạn vừa học xong năm thứ nhất các chuyên ngành hot phải chi trả mức học phí lên tới 530.000 đồng/tín chỉ và tính sơ sơ, 20 triệu đồng tiền học phí là con số ước tính mà những bạn sinh viên này đã phải tiêu tốn cho 1 năm học.

Học tập là quá trình đầu tư cho tương lai bằng thời gian, tiền bạc và công sức. Học liên thông đại học kinh tế quốc dân để có tấm bằng đại học kinh tế trong tay là một cách để nâng cao trình độ và bằng cấp và có thể kiếm được công việc tốt hơn, đạt mức lương cao hơn. Nhưng với xu hướng y-dược là những ngành nghề đang trở nên “hot” vì dễ kiếm việc làm sau khi ra trường thì liên thông cao đẳng dược đang được nhiều bạn cân nhắc.

Thông tin tuyển sinh liên thông cao đẳng dược có đáng giá để đầu tư theo học

Kinh tế nước ta phát triển kéo theo y tế phát triển và được đẩy mạnh. Thuốc và các sản phẩm y tế khác gắn chặt với cuộc sống của con người, dược sĩ có thể phát triển ở mọi nơi và có nhiều ngành nghề. Khi bạn bước ra cánh cửa cao đẳng dược bạn có thể làm những công việc sau:

  • Làm trình dược viên – nhân viên marketing thuốc để giới thiệu các thuốc mới cho các nhà thuốc, bác sĩ.
  • Làm việc trong các công ty sản xuất dược phẩm, kinh doanh thuốc chữa bệnh hoặc các cơ sở quản lý, kiểm nghiệm chất lượng thuốc,….
  • Theo quy định của nhà nước, người tốt nghiệp cao đẳng dược và đã có thời gian thực hành 2 năm tại các cơ sở dược hợp pháp sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề và có thể làm chủ đại lý bán thuốc. 
van bang cao dang duoc mo ra nhieu co hoi viec lam

Văn bằng cao đẳng dược mở ra nhiều cơ hội việc làm

Nhu cầu theo học các ngành y dược tăng khiến Bộ cho phép Đại học Kinh doanh công nghệ và rất nhiều trường đại học khác đào tạo về y khoa và dược. Với quy chế cũ sau khi tốt nghiệp trung cấp phải đợi 36 tháng sau mới được thi liên thông. Tuy nhiên từ năm 2015 Bộ thay đổi quy chế cho phép học liên thông ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp giúp hạn chế  lượng kiến thức đã phai một cũng như gây tốn kém thời gian và chi phí khi phải mất một khoảng thời gian chờ đợi. Điều này đã tạo cơ hội thuận lợi cho những bạn muốn và có nguyện học tiếp lên cao hơn.

Đại học có thể là con đường ngắn nhất có thành công trong công việc nhưng thực tế dù học Đại học hay Cao đẳng thì mục đích chung khi ra trường cũng đều là kiếm được một công việc có mức thu nhập cao và có thể phát triển sự nghiệp. Khi chọn ngành phải biết lựa chọn theo sở thích, khả năng theo học và đặc biệt là đầu ra khi tìm việc làm. “Cơn khát” nguồn nhân lực ngành dược tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm 8-10 triệu và nhiều đãi ngộ tốt biến đây trở thành ngành nghề có sức hút đặc biệt.

Học tập chính là một phi vụ đầu tư  cho tương lai của mình và gia đình, góp  phần phát triển xã hội. Nếu các bạn nhìn thấy kết quả đầu tư tốt, đủ điều kiện để làm hãy bỏ công sức ra học tập để tránh lãng phí cơ hội trước mắt.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*