Những thông tin "đắt giá" về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Thi cao đẳng y dược Hà Nội năm 2016 có gì mới?

Rút kinh nghiệm từ những năm về trước, Bộ sửa đổi quyết định trong thông tư 55 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh và tránh tình trạng “rối loạn” của năm 2015. Vậy với thí sinh thi Cao đẳng y dược Hà Nội cần phải đặc biệt chú ý điều gì?

Hình thức thi tuyển của trường cao đẳng y dược Hà Nội bao gồm 2 hình thức: xét học bạ THPT và xét điểm thi tuyển THPT Quốc gia năm 2016. Trong đó, theo quy định mới của Bộ thì việc sát nhập 2 kỳ thi không chỉ tạo điều kiện cho các bạn tự do lựa chọn môn thi (ngoài 3 môn bắt buộc) làm 3 môn xét điểm thi tuyển, qua đó dễ dàng lựa chọn trường thi hơn, vừa giúp các trường tổ chức thi tối ưu chi phí và tránh tình trạng hồ sơ “ảo”.

cao dang duoc ha noi

Giảng đường chật kín sinh viên y dược

Bàn về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Một trong những thay đổi quan trọng đó là việc mở 70 cụm thi, các bạn ở tỉnh nào có thể thi tại tỉnh đấy, vừa giúp các em tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, vừa ổn định tâm lý do được thi tuyển ở “sân nhà”. Với 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh số lượng cụm thi sẽ ít hơn năm ngoái song vẫn nhiều hơn so với các thành phố khác, vì vậy việc lựa chọn 1 cụm thi phù hợp là điều cần thiết đối với các em.

Kết cấu đề thi năm 2016 luôn là tâm điểm chú ý của mọi người. Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định một điều, đề thi có kết cấu tương tự năm 2015, vẫn cần sự nắm vững kiến thức cơ bản, sau đó vận dụng vào bài tập một cách linh hoạt với những câu hỏi mở, như vậy việc đạt mức điểm trung bình với các em không hề khó. Trong trường hợp bạn là thí sinh thi y dược hệ cao đẳng thì mức điểm trung bình nằm trong khoảng từ 10-15 điểm, ví dụ năm 2015, ngành điều dưỡng trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội có điểm chuẩn là 12 điểm.

Những năm về trước, bộ môn Tiếng Anh vẫn chưa quen thuộc với các bạn, đặc biệt là học sinh vùng miền xa, miền núi có điều kiện khó khăn nên Bộ tạo điều kiện cho các bạn thi môn thay thế. Tuy nhiên vào năm 2016, bộ môn Tiếng Anh chính thức nằm trong chương trình học của các bạn bởi Việt Nam đang trên đà hội nhập, phát triển. Vì vậy, Tiếng Anh sẽ là môn bắt buộc thi và không có ngoại lệ.

Xét tuyển ngành dược và ngành điều dưỡng năm 2016 có gì mới

Năm 2016 là một năm với đầy biến động và thay đổi, để tạo điều kiện cho các thí sinh, trường Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục mở các khóa xét tuyển ngành dược, ngành điều dưỡng với nội dung như sau:

 1. Hình thức xét tuyển: (2 hình thức)
 • Hình thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung bình của lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT (điểm phẩy TB > 5,5).
 • Hình thức 2: Xét tuyển dựa trên tổ hợp 3 môn kết quả của kì thi THPT quốc gia của thí sinh ở cụm thi do các trường đại học chủ trì và đạt điểm sàn (đặt ngưỡng điểm tối thiểu) do Bộ giáo dục và đào tạo quy định

*** Cả 2 hình thức xét tuyển trên đều xét theo nguyên tắc: ưu tiên lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của ngành học. Vì vậy các thí sinh nên nộp sớm để dược ưu tiên.

 1. Hồ sơ xét tuyển:
 • Học bạ THPT hoặc bổ túc THPT (bản sao công chứng).
 • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi (đối với hình thức 2).
 • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT.
 • 01 phong bì đã dán sẵn tem thư, phải ghi rõ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của thí sinh hoặc phụ huynh để trường gửi thông báo kết trúng tuyển.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp không quá 6 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ)
 1. Thời gian đào tạo: 3 năm
 2. Học phí: 800.000đ/tháng

 

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*