Sinh viên cao đẳng dược, điều dưỡng cần học Tiếng Anh

Sinh viên cao đẳng dược, điều dưỡng cần học Tiếng Anh

Thời kỳ mở cửa, Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ với rất nhiều nước trên thế giới, song tỷ lệ người Việt thạo tiếng ngoại ngữ lại không nhiều, đặc biệt là Tiếng Anh. Nguyên nhân là vì tư tưởng “học lệch” của các bạn học khối A, B và tâm lý ” đám đông” khi các phụ huynh và học sinh luôn thích chạy theo khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật. Vì vậy, sau khi  nhận ra tầm quan trọng cũng như thực trạng học thi Ngoại ngữ của giới trẻ nên Bộ đã có những chính sách để khuyến khích, thúc đẩy các bạn học Tiếng Anh, Tiếng Nhật, … Vậy khối ngành y dược thì sao?

>> Xem thêm: Thực trạng “nghèo” kỹ năng chuyên môn của sinh viên Y dược

Năm 2015, Bộ thay đổi quy chế thi, quyết định sát nhập 2 kỳ thi tốt nghiệp và THPT Quốc gia làm một với 3 môn thi bắt buộc là Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn, hai môn còn lại tùy thuộc vào khối thi mà thí sinh lựa chọn. Đây là quyết định đã được “ấp ủ” từ rất lâu vì lợi ích của các thí sinh cũng như phía trường đăng ký dự thi. Tuy nhiên, bên cạnh sự vui mừng, háo hức của học sinh và phụ huynh cũng đan xen nhiều nỗi lo lắng, một trong số đó Tiếng Anh vẫn luôn là “trăn trở” của các bạn.

Tiếng Anh đang dần trở thành bộ môn chính trong chương trình đào tạo 

sinh vien truong cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Biết Tiếng Anh là một lợi thế khi xin việc

Tiếng Anh là bộ môn “du nhập” vào nước ta từ rất lâu, song không phải ai cũng thành thạo và giỏi Tiếng Anh, nhất là với học sinh, sinh viên – những mầm non tương lai của đất nước. Biết Tiếng Anh là một lợi thế để bạn dễ dàng xin việc hơn, song càng về sau, Tiếng Anh đang dần trở thành một bộ môn bắt buộc, một điều kiện tất yếu để các nhà tuyển dụng lựa chọn nhân sự cần thiết cho doanh nghiệp.

Sinh viên Y dược cần phải học Tiếng Anh

Lấy ví dụ với một sinh viên học cao đẳng dược, các bạn đều nghĩ rằng chỉ cần học kỹ năng chuyên môn là đủ, nhưng những dược sĩ, kiểm định viên tương lai của chúng ta lại không biết rằng, biết Tiếng Anh là được coi là một kỹ năng  không thể thiếu trong quá trinh học tập . Như những bạn học về thuốc sẽ luôn phải làm quen và tiếp xúc với các loại thuốc nước ngoài, việc phát âm đúng tên thuốc hay có thể hiểu được hướng dẫn sử dụng của các loại thuốc nhập khẩu từ nước ngoài là một điều vô cùng quan trọng.

sinh vien cao dang duoc tu hoc

Giờ tự học Tiếng Anh của sinh viên cao đẳng dược

Hiện nay, khi thời điểm hội nhập đang phát triển mạnh mẽ thì việc học và có tấm bằng Ngoại ngữ khi đi xin việc được coi là vấn đề tất yếu. Thậm chí ở những trường trung cấp, cao đẳng đào tạo y dược như trường Cao đẳng dược Hà Nội, trường Cao đẳng Asean, … cũng đưa bộ môn Tiếng Anh vào chương trình học nhằm tạo cơ hội cho các bạn dễ dàng xin việc hơn khi ra trường.

Năm 2016 trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội tiếp tục mở các khóa xét tuyển ngành dược với nội dung như sau:

  1. Hình thức xét tuyn: (2 hình thc)

– Hình thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung bình của lớp 12 THPT hoặc bổ túc THPT (điểm phẩy TB > 5,5).

– Hình thức 2: Xét tuyển dựa trên tổ hợp 3 môn kết quả của kì thi THPT quốc gia của thí sinh ở cụm thi do các trường đại học chủ trì và đạt điểm sàn (đặt ngưỡng điểm tối thiểu) do Bộ giáo dục và đào tạo quy định

*** Cả 2 hình thức xét tuyển trên đều xét theo nguyên tắc: ưu tiên lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của ngành học. Vì vậy các thí sinh nên nộp sớm để dược ưu tiên.

  1. Hồ sơ xét tuyển:

– Học bạ THPT hoặc bổ túc THPT (bản sao công chứng).

– Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi (đối với hình thức 2).

– Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT.

– 01 phong bì đã dán sẵn tem thư, phải ghi rõ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của thí sinh hoặc phụ huynh để trường gửi thông báo kết trúng tuyển.

– 04 ảnh 3×4 (chụp không quá 6 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ)

  1. Thời gian đào tạo: 3 năm
  2. Học phí: 800.000đ/tháng

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*