Sẽ rà soát, kiểm tra các cơ sở đào tạo y khoa

Sẽ rà soát, kiểm tra các cơ sở đào tạo y khoa

Bộ GD&ĐT và Bộ y tế đã thống nhất sẽ kiểm tra rà soát tất cả các cơ sơ đào tạo y khoa, không phân biệt đại học y, cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng…

>>Hướng dẫn đăng kí xét tuyển trực tuyến cao đẳng dược – điều dưỡng

>> Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược 2016 ở đâu?

Trong chiều ngày 28/12/2015 tại Bộ GD – ĐT ông Nguyễn Minh Lợi – phó cục trưởng cục khoa học công nghệ và đào tạo (bộ y tế) đã khẳng định sẽ kiểm tra rà soát toàn bộ các cơ sở đào tạo y khoa.

Các trường đủ tiêu chí thì Bộ ủng hộ mở ngành

Theo ông Lợi chia sẻ: nhân lực ngành y tế luôn được xã hội quan tâm, dù là đại học y hay cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng dù ở miền nam hay miền bắc thì chất lượng của nguồn nhân lực luôn là cốt lõi để đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế.

Về nguyên tắc thì chúng ta phải thực hiện theo quy định hiện hành, tuy nhiên hiện nay quy định của thông tư 08 Bộ GD – ĐT chưa hoàn toàn phù hợp với lĩnh vực y tế. Bộ y tế đã đề nghị xem xét, chỉnh sửa, trong thời gian chờ văn bản điều chỉnh, bổ sung thì Bộ Y tế đã có công văn số 7836 về việc mở ngành y – dược. Đây là công văn quy định những tiêu chí cơ bản nhất để mở ngành đào tạo y, ngành dược, ngành điều dưỡng.

truong cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Học y dược cần phải có chất lượng

Tiêu chí đối với ngành y đa khoa thì tối thiểu phải có 50 giảng viên cơ hữu chuyên ngành có trình độ thạc sĩ trở lên. Mỗi bộ môn phải có ít nhất một thạc sĩ và trong 6 lĩnh vực Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y học cơ sở, Y học dự phòng phải có tiến sĩ.

Một vấn đề được quan tâm trong cuộc họp chính là quá tuổi có đủ điều kiện tham gia giảng dạy ngành y – dược. Đối với những trường công lập như đại học y Hà Nội, Đại học Y dược TPHCM thì độ tuổi giảng dạy được quy định rõ ràng. Còn đối với trường ngoài công lập thì quy định như thế nào là vấn đề khó.

Nhưng hiện nay nhà nước quy định. Các giáo sư được phép kéo dài thời gian công tác, nghĩa là trong cơ chế nhà nước được phép kéo dài thêm 10 năm làm việc, các phó giáo sư được phép kéo dài thêm 7 năm, đây là mức tối đa được kéo dài trong quy chế để tính vào giảng viên cơ hữu và được nhà nước trả lương từ ngân sách và chưa hưởng bảo hiểm.

Năm 2016 trường Cao Đẳng Dược Hà Nội tiếp tục mở các khóa xét tuyển ngành dược, ngành điều dưỡng. Thí sinh muốn theo học hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn cụ thể cũng như được giải đáp thắc mắc.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC

Hotline: 0978.872.031 

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ huynh và thí sinh đến nhập học liên hệ trực tiếp với giáo viên phụ trách tuyển sinh để được hướng dẫn. Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký xét tuyển và biết lịch nhập học nếu trúng tuyển. Tránh đến nhập học không đây đủ giấy tờ và học phí phải đi lại nhiều lần)

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*