Những lí do nên theo học cao đẳng dược

Những lí do nên theo học cao đẳng dược

Cao đẳng dược đang trở nên “hot” hơn trong những năm gần đây, đây là một ngành cao quý đã có từ hàng nghìn năm và là một ngành khoa học đặc biệt.

>>Học cao đẳng dược chính quy tại Hà Nội

>>Hình thức xét tuyển cao đẳng dược 2017

Sinh viên học cao đẳng dược sau khi ra trường thì đi bán thuốc – đó là suy nghĩ của rất nhiều người. Tuy nhiên, Khối ngành Y Dược có nhiều lựa chọn hơn bạn nghĩ, có 5 chuyên ngành sau: dược lâm sàng, sản xuất và thiết kế thuốc, dược liệu và dược cổ truyền, kiểm tra chất lượng thuốc, quản lý cung ứng thuốc.

Cao đẳng Dược và cơ hội việc làm

Nhu cầu nguồn lực của ngành dược hiện nay rất lớn, nhiều bệnh viện tuyến huyện hay trạm y tế xã phường đang rất cần nhân lực. Ngoài ra hiện nay nhiều doanh nghiệp dược phẩm có vốn đầu tư nhà nước và công ty dược phẩm có vốn đầu tư nước ngoài cũng đang tuyển nhân lực có trình độ để nghiên cứu điều chế ra những loại thuốc mới có lợi với sức khỏe của con người.

Còn nếu bạn học xong Cao đẳng Dược mà có vốn đầu tư bạn cũng có thể tự mở hiệu thuốc của riêng mình. Do đó theo học ngành dược bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, công việc linh hoạt và mức lương của ngành này cũng cao.

Ngoài ra, nhằm tăng số lượng nhân lực nhất là bác sĩ, dược sĩ thông qua các loại hình đào tạo khác nhau như đại học dược, cao đẳng dược, trung cấp dược. Bộ y tế ban hành quyết định số 2992/QĐ – BYT ngày 17/7/2015 phê duyệt kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020.

Hình thức thi tuyển, xét tuyển cao đẳng dược 2017

cao dang duoc

Giờ học của sinh viên cao đẳng dược

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược 2017

Để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên ngành dược Trường cao đẳng y dược Hà Nội có hai hình thức xét tuyển cho thí sinh.

Hình thức 1: thí sinh có thể dựa trên kết quả của kì thi trung học phổ thông

Hình thức 2: thí sinh dựa trên kết quả học tập cả năm lớp 12.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*