Những điều mới nhất dành cho sinh viên học liên thông

Những điều mới nhất dành cho sinh viên học liên thông

Cùng với những thay đổi của Bộ GD&ĐT trong quy chế thi THPT Quốc gia thì kỳ thi tuyển dành cho sinh viên học liên thông cũng đang trở thành mối quan tâm của nhiều bạn trẻ.

>> Xem thêm: Liên thông trung cấp lên đại học năm 2016

Từ trước đến nay, tấm bằng đại học vẫn luôn là mục tiêu hướng tới của rất nhiều sinh viên, tất cả đều có chung một lối suy nghĩ rằng cơ hội việc làm sẽ đến nhiều hơn đối với một cử nhân đại học. Nắm bắt được tâm lý đó, rất nhiều trường đại học đã bổ sung thêm các chỉ tiêu học liên thông nhằm mục đích vừa tăng uy tín của trường vừa tạo điều kiện cho các bạn trẻ có mong muốn được học lên trình độ cao hơn.

lien thong dai hoc 2016

Cơ hội mở ra cho sinh viên thi liên thông đại học

Tuyển sinh liên thông có gì thay đổi?

Cùng với sự thay đổi trong quy chế thi THPT Quốc gia, thông tư 55 đã ra quyết định thay đổi một số nội dung về cách thức tuyển sinh liên thông, một trong số đó là việc sinh viên có thể tham gia kỳ thi liên thông đại học ngay sau khi ra trường. Sự thay đổi đó đã tạo ra cơ hội cho rất nhiều người, đặc biệt tăng số lượng sinh viên học liên thông đại học.

Một số bạn sinh viên trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội chia sẻ niềm vui khi biết đến sự thay đổi này, có những bạn ban đầu chỉ định học cao đẳng đã thay đổi dự định. Với quy chế cũ, các sinh viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bất công vì lượng kiến thức mai một theo thời gian cũng như không còn vững chắc như những bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT, chưa kể đến việc mất thời gian chờ đợi sau khi tốt nghiệp cao đẳng (36 tháng) – đây là vấn đề khiến nhiều bạn còn e ngại dù rất muốn học đại học. Ngoài ra, với thông tư 55, Bộ cho phép các cơ sở đào tạo được mở 2 kỳ thi liên thông trong một năm, như vậy không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên mà còn tạo điều kiện cho các trường nhằm tăng số lượng và chất lượng sinh viên.

Cơ hội học đại học còn mở rộng hơn cho những sinh viên hệ đào tạo khác. Nhiều bạn học trung cấp như trung cấp mầm non, trung cấp y dược, … là những ngành nghề có nhiều triển vọng trong xã hội. Sau khi tốt nghiệp các bạn cũng có thể thi liên thông lên cao đẳng và đại học để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Tuy nhiên, việc học lên cao là tốt, nhưng không có nghĩa học trung cấp chuyên nghiệp hay cao đẳng là không tốt, là không bằng so với một sinh viên học đại học, cao học. Trên con đường của mỗi người, có rất nhiều “ngã rẽ” khác nhau, cũng như có rất nhiều lựa chọn cho con đường học tập của bạn, quan trọng là ở cách bạn đặt mục tiêu và hành động như thế nào. Chúc các bạn thành công trong tương lai!

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*