Ngành dược là gì?

Ngành dược là gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu ngành dược là gì? Và sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành này nhé!

>> Thông báo tuyển sinh cao đẳng dược chính quy năm 2016

>> Hình thức thi tuyển, xét tuyển cao đẳng dược 2016

Ngành dược là gì?

Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn muốn theo khối ngành dược. Vậy ngành dược là gì? Chúng ta có thể hiểu một các đơn giản nhất như sau: ngành dược là ngành liên quan đến thuốc. Ngành được chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu thuốc, sản xuất thuốc, lưu thông và phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dung thuốc cho mọi người.

Dược sĩ là những người thường xuyên tiếp xúc với thuốc, không chỉ bán thuốc mà còn điều chế, kiểm định và quản lý thuốc nên khi bán thuốc cho bệnh nhân, dược sĩ cần nói rõ và giải thích cẩn thận cho bệnh nhân. Trong hệ thống y tế, dược sĩ đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với quá trình khám chữa bệnh.

Cận cảnh ngành dược

Ngành dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng chủ yếu và cũng là quan trọng nhất là dựa trên hóa học và sinh học.

Sản phẩm của ngành dược rất phong phú, ở Viêt Nam dược phẩm được chia làm hai loại tân dược và đông dược. Tân dược chuyên trị các bệnh nặng, tiện dụng nhưng nguyên liệu chủ yếu của loại thuốc này đều là hóa chất nên có thể gây một số tác dụng không tốt đối với người dung. Còn với đông dược thì trị những bệnh yếu hơn và đông dược lại còn có thể giải quyết một số căn bệnh mãn tính theo cơ chế điều hòa cân bằng cho cơ thể và đây cũng chính là điểm mạnh của đông dược.

trung cap y duoc

Sinh viên cao đẳng dược

Công việc của ngành dược

Sau khi theo học các khóa đào tạo đại học dược hay cao đẳng dược bạn có thể làm việc tại các quầy thuốc, các bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước, các phòng khám tư nhân được cấp phép, các trạm y tế ở xã phường. Hay bạn cũng có thể mở một hiệu thuốc của chính mình nếu đảm bảo được điều kiện về tài chính và phù hợp với yêu cầu của Bộ Y tế quy định.

Học cao đẳng dược ở đâu ?

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội luôn là một cơ sở đào tạo ngành y dược uy tín và được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu đào tạo. Trường có đội ngũ giáo viên lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, cùng với chất lượng đào tạo ngày càng được chú trọng nâng cao, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, được trải nghiệm thực tế phục vụ cho xin việc làm sau này.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC

Hotline: 0978.872.031 

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ huynh và thí sinh đến nhập học liên hệ trực tiếp với giáo viên phụ trách tuyển sinh để được hướng dẫn. Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký xét tuyển và biết lịch nhập học nếu trúng tuyển. Tránh đến nhập học không đây đủ giấy tờ và học phí phải đi lại nhiều lần)

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*