Ngành điều dưỡng và câu chuyện về "bóng ma bằng cấp"

Ngành điều dưỡng và câu chuyện về “bóng ma bằng cấp”

Ngành điều dưỡng đang trở nên ngày càng “hot” và có tiềm năng phát triển, kéo theo đó là sự tăng lên về lượng sinh viên theo học cao đẳng điều dưỡng. Tuy vậy, đằng sau thành tựu đó vẫn còn hình ảnh không thể xóa bỏ của “bóng ma bằng cấp”.

>> Xem thêm: Điều dưỡng viên công việc lương cao và ổn định

>> Xem thêm: Điều dưỡng viên làm những công việc gì?

Xã hội hiện đại đã biết coi trọng tài năng thực sự của con người, đó là lý do vì sao Bộ rất chú trọng vào chất lượng đào tạo của các trường từ đại học đến cao đẳng, trung cấp. Minh chứng cho điều đó, nhiều sinh viên học ngành điều dưỡng trường Cao đẳng dược Hà Nội đã lấy khẩu hiệu “học y dược không sợ thất nghiệp” làm động lực học tập. Các bạn đều đồng ý với quan điểm rằng chỉ có năng lực của bản thân mới là “đẳng cấp”, bằng cấp dù có là gì thì chỉ khi nằm trong tay người có tài năng thực sự mới có giá trị.

Bên cạnh mặt suy nghĩ tích cực đó thì tư tưởng coi trọng bằng cấp vẫn còn ăn sâu vào nhiều thế hệ, đặc biệt là trong ngành y, nhiều người cho rằng phải có bằng cấp cao thì mới làm bác sĩ, mới thăng tiến trong nghề nghiệp. Hay như ngành điều dưỡng, rất nhiều bạn vẫn nghĩ rằng, nếu được học trong một trường đại học có tiếng thì mới xin việc dễ dàng hay trong các bệnh viện hàng đầu, hậu quả là những bạn học cao đẳng vẫn luôn tự ti vào bản thân và không có động lực học tập.

Hãy tự tin vào chính mình!

lien thong truong cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Bộ “nới lỏng” quy chế thi liên thông từ năm 2015

Xét về mặt khách quan thì vị thế của ngành y trong xã hội hiện đại là không thể phủ nhận, dù là trong lĩnh vực nào cũng vậy, hay như nghề điều dưỡng cũng vậy. Các thống kê cho thấy, hàng năm có nhiều cơ sở y tế thiếu thốn nhân lực điều dưỡng; lượng bệnh nhân tăng càng nhiều thì nhu cầu cần y tá càng nhiều. Nhưng cái mà người ta thực sự cần là những nhân lực chất lượng, những người thực sự học hỏi và có kỹ năng chuyên môn thực sự. Và chính những bạn sinh viên học trung cấp dược Hà Nội cũng thừa nhận: chương trình học và cơ sở vật chất ở nơi đây không hề thua kém bất kỳ một cơ sở đào tạo nào, mấu chốt là ở hành động của các bạn.

Hãy tự tin vào chính mình bạn ạ. Không có lý do gì để bạn tự ti, người mà các bạn phải đối mặt thật sự không phải là bố mẹ các bạn hay bạn bè bạn mà là chính bản thân các bạn. Có thể bằng cấp thể hiện một phần trình độ, toàn bộ phần còn lại là kỹ năng mà bạn có khi còn trên ghế nhà trường. Vì vậy nếu bạn hành động mà không có bất kỳ niềm tin hay động lực nào thì không bao giờ bạn đạt được kết quả tốt, vì không tin vào chính mình, bạn sẽ không thể toàn tâm toàn ý làm việc một cách trọn vẹn, hãy luôn luôn giữ vững lập trường và làm chủ cuộc sống của mình. Chỉ khi làm được điều đó, bạn mới có thể thành công trên con đường mà mình lựa chọn!

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*