Cao đẳng Dược, Điều dưỡng năm 2016 sẽ có điểm sàn riêng

Cao đẳng Dược, Điều dưỡng năm 2016 sẽ có điểm sàn riêng

Thông tin cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng sẽ có mức điểm sàn riêng đang là mối quan tâm của nhiều bạn thí sinh muốn theo học ngành này. 

>> Hình thức xét tuyển cao đẳng dược chính quy 2016

>> Địa chỉ nộp hồ sơ cao đẳng dược chính quy 2016

Điểm sàn xét tuyển Cao đẳng dược, Cao đẳng điều dưỡng

Ngành dược, ngành điều dưỡng là ngành đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Chính vì thế ngành điều dưỡng luôn được chú trọng không chỉ về chất lượng đào tạo mà còn “thắt chặt” hơn trong tuyển sinh đầu vào. Trong cuộc họp giữa Bộ Giáo Dục với đại diện các trường đào tạo y dược đã đưa ra quyết định sẽ có khả năng có mức điểm sàn riêng.

Cuộc họp xoay quanh vấn đề về các điều kiện đào tạo về ngành y dược và mức điểm sàn riêng đối với ngành này.

Theo đề xuất của hiệu trưởng các trường cao đẳng, đại học y dược năm 2016 tuyển sinh Cao đẳng Dược, cao đẳng điều dưỡng sử dụng kết quả của kì thi THPT quốc gia nên có ngưỡng điểm riêng.

truong cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Sinh viên trường cao đẳng dược Hà Nội

Theo bà Nguyễn Kim Phụng, quyền vụ trưởng Vụ giáo dục đại học cho biết luật giáo dục đại học cho phép các trường tự chủ tuyển sinh, việc đưa ra quy định có mức điểm sàn riêng như này thì sẽ vi phạm quyền tự chủ không, điều này cần xem xét và lấy ý kiến lại.

Và khi áp dụng luật này thì chỉ có tác dụng đối với những trường  đào tạo ngành dược, ngành điều dưỡng áp dụng hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT,còn đối với các trường tuyển sinh theo hình thức thi tuyển hay xét tuyển bằng học bạ THPT thì sẽ như thế nào? Lại là vấn đề cần xem xét.

Năm 2016 này Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội tiếp tục xét tuyển các ngành y dược, theo hai hình thức là kết quả thi THPT quốc gia và bằng học bạ THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học hãy liên hệ với nhà trường theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH Y DƯỢC

Hotline: 0978.872.031 

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ huynh và thí sinh đến nhập học liên hệ trực tiếp với giáo viên phụ trách tuyển sinh để được hướng dẫn. Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký xét tuyển và biết lịch nhập học nếu trúng tuyển. Tránh đến nhập học không đây đủ giấy tờ và học phí phải đi lại nhiều lần)

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*