Miễn thi ngoại ngữ THPT Quốc gia 2016 nếu có chứng chỉ

Miễn thi ngoại ngữ THPT Quốc gia 2016 nếu có chứng chỉ?

Trước khi bước vào kỳ xét tuyển cao đẳng dược, và các trường ĐH-CĐ khác thì các bạn thí sinh phải trải qua kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Với môn thi ngoại ngữ, ngày 24/3 Bộ GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn thực hiện tổ chức thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

>> Sinh viên cao đẳng dược, điều dưỡng cần học Tiếng anh

>> Điểm những trường đào tạo ngành dược, ngành điều dưỡng năm 2016

Theo công bố của Bộ GD&ĐT về 8 môn thi tốt nghiệp THPT trong đó có 3 môn thi bắt bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 5 môn tự chọn là Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Môn Ngoại ngữ, theo Bộ GD&ĐT thì thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi (ĐKDT) một trong các thứ tiếng là: Anh, Pháp, Trung, Đức hoặc Nhật. Thí sinh được phép đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông, nếu thí sinh đảm bảo khả năng ngoại ngữ của mình.

thi tai cum thi truong cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Thí sinh dự thi THPT môn Tiếng anh

Điều kiện để thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ GD&ĐT hoặc có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến ngày 1/7/2016 theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Thí sinh cũng được sử dụng chứng chỉ môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được quyền chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các Sở GD&ĐT quy định, nhưng phải dự thi tại cụm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT.

Thí sinh được tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ như Cao đẳng điều dưỡng được lựa chọn thi tại cụm thi do các trường ĐH ngành y dược chủ trì, sau đó mới xét tuyển cao đẳng và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của thí sinh. Thí sinh tự do bị mất học bạ THPT bản chính nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2016 thì phải có giấy xác nhận lại bản sao học bạ được cấp trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Cán bộ coi thi chiếm 50% là giảng viên Đại học

Theo quy định, thời hạn ĐKDT kéo dài từ ngày 1 đến 30/4, sau ngày 30/4 việc thay đổi cụm thi và thông tin về môn thi đã đăng ký là không được phép. Theo quy chế thi đã quy định thì hiệu trưởng ĐH chủ trì cụm thi ĐH thành lập hội đồng thi phục vụ công tác tổ chức thi. Sở GD&ĐT địa phương và các trường ĐH-CĐ được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi. Dựa vào số lượng thí sinh ĐKDT tại cụm thi và điều kiện dự thi thực tế, hiệu trưởng trường ĐH quyết định số lượng thành viên hội đồng thi, đảm bảo số lượng cán bộ coi thi phục vụ tại các phòng thi, chiếm ít nhất 50% cán bộ là giảng viên ĐH-CĐ tổ chức, ít nhất 20% số cán bộ coi thi tại mỗi điểm thi của hội đồng thi.

Theo Bộ GD&ĐT, khu vực in sao đề thi phải là một địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt quá trình làm việc, có đầy đủ thông tin liên lạc, phương tiện bảo mật, phòng cháy chữa cháy. Trong khu vực in sao đề thi, không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, các loại điện thoại, trừ 1 điện thoại cố định có loa ngoài SP-phone đặt tại vòng 2 được cán bộ công an kiểm soát 24/24. Mọi cuộc liên lạc đều phải bật loa ngoài, phải ghi biên bản hoặc ghi âm.

Trường cao đẳng dược Hà Nội cũng đang chuẩn bị cho công tác xét tuyển các ngành vào trường. Tham gia vào đội ngũ cán bộ coi thi, nhà trường cũng có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có uy tín. Với ngành cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng là 2 ngành được Bộ Y tế cho phép trường tuyển sinh.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*