Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển trung cấp y năm 2016

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển trung cấp y năm 2016

Bạn muốn nộp hồ sơ xét tuyển vào trung cấp y nhưng chưa biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

Hiện nay, các ngành cao đẳng dược, cao đẳng y dược đang trở thành lựa chọn của rất nhiều người có nguyện vọng theo học Khối ngành y. Tuy nhiên đó không phải là con đường duy nhất, bạn cũng có thể theo học trung cấp y, trung cấp dược; vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc; bạn lại vừa có thể học tập và trau dồi kỹ năng chuyên môn không “thua kém” gì so với các bậc đào tạo khác.

Năm 2016, theo quyết định của Bộ GD&ĐT, các hình thức xét tuyển cao đẳng, trung cấp y dược đã có ít nhiều thay đổi.

 Các hình thức xét tuyển  của trung cấp y

Hiện nay có hai hình thức xét tuyển trung cấp y chính quy cho người học

Hình thức 1: xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và ngưỡng điểm sàn do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định.

Đối với hình thức xét tuyển này thí sinh cần chuẩn bị giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc có dấu đỏ do trường đại học tổ chức thi cấp để đăng ký xét tuyển trung cấp y hệ chính quy.

trung cap y

Giờ học thực hành của sinh viên trung cấp y

Hình thức 2: xét tuyển học bạ THPT

Với hình thức này thì nhà trường dựa trên kết quả học tập của các bạn, yêu cầu điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5,5 trở lên và có hạnh kiểm khá trở lên.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Bản sao học bạ THPT (có công chứng)
  • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT (có công chứng)
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi.
  • Một phong bì đã dán sẵn tem thư, phải ghi rõ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của thí sinh để trường gửi thông báo kết quả trúng tuyển.

 

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*