Học trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội có được liên thông lên đại học không?

Học trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội có được liên thông lên đại học không?

Học trường Cao đẳng y dược Hà Nội có được liên thông lên đại học hay không? Đây là câu hỏi của bạn Vũ Thanh Huyền (SĐT 0983 671 xxx quê ở Hưng Yên) gửi vào hòm thư của trường và cũng là thắc mắc của khá đông các bạn sinh viên hiện nay.

lien thong cao dang y duoc

Trả lời câu hỏi: Học trường Cao đẳng y dược Hà Nội có được liên thông lên Đại học hay không?

Theo quy định của Thông tư số 55/2012/TT- BGDĐT ngày 25 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học, có hiệu lực kể từ ngày 07 tháng 02 năm 2013, được sửa đổi, bổ sung, Trong chương 3 điều 7 có quy định:

Điều 7. Điều kiện về văn bằng dự thi đào tạo liên thông

1. Người dự thi đào tạo liên thông phải có một trong các văn bằng sau:

a) Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;

b) Bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề của các trường đã có báo cáo tự đánh giá và triển khai kiểm định chất lượng theo tiến độ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định;

c) Bằng tốt nghiệp của các trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp ở Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

2. Người tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Đối với các ngành, nghề đặc thù khi tổ chức đào tạo liên thông, cơ sở giáo dục đại học hoặc bộ quản lý ngành có thể quy định thêm các điều kiện khác để đảm bảo chất lượng đào tạo nhưng không thấp hơn các quy định tại Thông tư này và phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận.

chu y khi lien thong cao dang duoc

Theo như quy định trên, đối với những thí sinh muốn liên thông từ cao đẳng lên đại học chuyên ngành y cần có 1 bằng trung cấp hoặc bằng đại học đúng chuyên ngành muốn liên thông lên đại học.

Điều kiện trúng tuyển đối với các thí sinh đăng ký theo hình thức thi tuyển là phải đảm bảo ngưỡng điểm chất lượng đầu vào theo quy định đó là: điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Các trường đại học tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Trường đại học công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi 3 tháng.

Hồ sơ dự thi liên thông bao gồm các giấy tờ sau:

– Mẫu hồ sơ dự thi liên thông

– Bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Trung cấp chuyên ngành y (photo có công chứng)

– Bản sao bảng điểm có công chứng

– Bản sao giấy khai sinh

– 4 ảnh 3×4, ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh đằng sau mặt ảnh

– 2 phong bì có dán sẵn tem, ghi họ tên và địa chỉ người nhận của thí sinh

Tư vấn giải đáp thắc mắc về tuyển sinh liên thông:

Tel: (04) 66 636 651  (Phòng tuyển sinh )

Hotline: 0978.425.626  (Phụ trách tuyển sinh)

 

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*