Học trung cấp y có thể thăng tiến trong ngành

Học trung cấp y có thể thăng tiến trong nghề y sĩ?

Nghề y sĩ là một khái niệm khá quen thuộc với những ai theo học ngành y. Vậy nếu chỉ học trung cấp y thì một y sĩ có thể tự phát triển và thăng tiến như những ngành nghề khác cùng lĩnh vực không?

>> Xem thêm: Cải tiến chất lượng đào tạo trung cấp y

>> Xem thêm: Những lý do bạn nên chọn học trung cấp y

Hiện nay, trung cấp y và những hệ đào tạo khác thuộc lĩnh vực y học đang được Nhà nước chú trọng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng bởi tính quan trọng cũng như cấp thiết của nghề. Thống kê trong những năm vừa qua, những tai nạn xảy ra trong nghề y vẫn chiếm một tỷ lệ không nhỏ, mặc dù nhiều cơ sở y tế đã cố gắng khắc phục và đề phòng những “trường hợp đáng tiếc” xảy ra nhưng vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn khiến cho một bộ phận người dân mất lòng tin vào các cơ sở này.

Dưới sự đốc thúc và theo dõi của Bộ Y tế, nhiều cơ sở đào tạo y dược đã được ra soát và đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất, trong đó có trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội. Qua đó, xã hội sẽ ưu tiên hơn dành cho những người có tài năng và khả năng chuyên môn tốt, không quan trọng là người đó học ở một trường đại học danh giá, hay học ở một trường cao đẳng, trung cấp. Chính vì sự thay đổi đó mà các bạn sinh viên học trung cấp y đều tỏ ra vui mừng trước cơ hội đang mở ra cho chính mình.

sinh vien truong cao dang cong nghe va thuong mai ha noi

Vẻ đẹp của sinh viên y dược

Giống với điều dưỡng viên, nghề y sĩ cũng tiếp xúc nhiều với bệnh nhân nhằm theo dõi và hỗ trợ cho bác sĩ. Ngoài ra, y sĩ còn làm những công việc hành chính như thống kê danh sách các bệnh nhân nhập viện, lưu trữ và thống kê lịch trình ca giải phẫu hay chữa trị của bác sĩ, y sĩ cũng phối hợp với điều dưỡng viên trong việc chăm sóc và điều trị vật lý trị liệu cho bệnh nhân. Nhìn chung nghề y sĩ cũng là một nghề quan trọng, không thể thiếu trong các cơ sở y tế.

Một y sĩ cũng có thể thăng tiến và phát triển nghề nghiệp 

Làm y sĩ bạn sẽ có cơ hội tiếp cận hơn trong những lần phối hợp và hỗ trợ các bác sĩ trong các ca cấp cứu hay chữa trị khẩn cấp. Nếu tận tâm và chăm chỉ trau dồi kỹ năng của mình, một y sĩ cũng có thể nắm bắt được cơ hội phát triển lên thành điều dưỡng viên, hay thậm chí là bác sĩ. Nếu bạn học trung cấp y, điều tất nhiên sau khi ra trường là bạn sẽ có thể xin việc tại mọi cơ sở y tế; và vì thời gian học trung cấp y thường là 3 năm nên các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn so với các bạn cùng thế hệ. Bạn sẽ được trải nghiệm và học tập trong điều kiện thực tế sớm hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn và nếu muốn phát triển lên hơn nữa, bạn có thể tiếp tục vừa đi học vừa đi làm để nâng cao kỹ năng của mình.

sinh vien cao dang duoc ha noi

Giờ tự học của sinh viên y dược

Năm 2016 có rất nhiều trường tuyển sinh trung cấp hay cao đẳng y dược như trường Cao đẳng y dược Hà Nội, trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội, … Nếu bạn có ước mơ là y sĩ và rất muốn “đi lên” theo con đường này thì còn chờ gì nữa, cơ hội đang ở ngay trước mắt bạn! Chúc bạn thành công trên con đường mà mình lựa chọn!

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*