Học ngành điều dưỡng theo cách của người Do Thái

Học ngành điều dưỡng theo cách của người Do Thái như thế nào

Để đạt thành tích tốt khi học ngành điều dưỡng hay dược tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội bạn có thể sử dụng phương pháp học đặc biệt của người Do Thái

>Xem thêm: Cao đẳng dược có phải là con đường cho bạn

>Xem thêm: Cao đẳng dược hay gặp định hướng sai lệch nào

Người Do Thái nổi tiếng về trí tuệ và sự thông thái trên thế giới. Trải qua một lịch sử lâu dài đầy bi thảm và phải đối mặt với nạn diệt chủng trong Thế Chiến thứ hai nhưng người Do Thái vẫn phát triển mạnh mẽ, nắm phần lớn giải thưởng Nobel và của cải của thế giới. Họ đã phát triển phương pháp học tập riêng biệt để thích ứng với những hoàn cảnh khó khăn. Khối ngành chăm sóc sức khỏe, y tế luôn có chương trình học được đánh giá là vất vả, nặng nề hơn so với các ngành học khác bởi đặc thù công tác gắn liền với tính mạng, sức khỏe người bệnh. Bởi vậy, có phương pháp học tập thông minh sẽ giúp bạn tiếp thu những kiến thức kỹ năng một cách dễ dàng hơn. Những phương pháp hiệu quả của người Do Thái để bạn có thể áp dụng cho ngành học khó nhằn này là gì?

Học ngành điều dưỡng hiệu quả với phương pháp học tập của người Do Thái

hoc nganh dieu duong hieu qua voi phuong phap cua nguoi do thai

Học ngành điều dưỡng hiệu quả với phương pháp của người do thái

Phương pháp thứ nhất: Luôn tìm ra cho mình một người bạn để cùng học tập.

Trong quá trình học tập tại Trường Cao đẳng y dược Hà Nội hoặc bất cứ một môi trường nào khác, luôn có những người bạn đồng hành trên giảng đường cùng bạn. Trong cuốn sách “Trí tuệ do thái” của tác giả Eran Katz, yếu tố quan trọng hàng đầu đối với một người học giỏi là phải có bạn học. Khi học tập trong các trường đạo tại Israel, mỗi người đều phải chọn cho mình một “Hevrutah”-người sẽ tranh luận, bổ sung những thiếu sót trong học tập cho bạn. Người Do Thái cho rằng, bạn cùng với “Hevrutah” của mình, mỗi người sẽ trở thành một “nhà giáo dục trung lập” để tiếp thu được những suy nghĩ và ý tưởng tốt nhất khi học chung với nhau. Để vận dụng tốt phương pháp học tập này, hãy tìm cho mình một người bạn sẵn sàng tiếp thu ý kiến và tranh luận về các vấn đề trong học tập với bạn.

Phương pháp thứ hai: Hãy suy nghĩ phản biện, sử dụng tinh thần Chutzpah khi học tập.

Trường cao đẳng dược hà nội là nơi để bạn tiếp thu kiến thức. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi kiến thức giảng viên truyền đạt đều chính xác hoặc phù hợp với thực tiễn hiện tại. Trong bộ phim World War Z (2013), khi mà tất cả các quốc gia khác đều không có dự phòng với dịch bệnh zombie, Israel là quốc gia duy nhất đã có chuẩn bị từ trước. Người đàn ông Israel trong phim khi được hỏi vì sao chỉ có đất nước này biết căn bệnh Zombie có nói: “Đó là quy tắc thứ 10 trong xã hội Israel, 9 người đầu có cùng thông tin và kết luận, thì người thứ 10 buộc phải đưa ra giả định rằng 9 người kia đã sai!”. Đây chính là tinh thần Chutzpah của người Do Thái, họ luôn sử dụng tinh thần phản biện, tranh cãi để tìm ra giải pháp cho những vấn đề phức tạp. Khi làm việc nhóm, bạn hãy tích cực tranh luận để tìm ra hướng đi tốt nhất nhằm thực hiện công việc một cách đồng thuận.

Phương pháp thứ ba: Hãy dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng.

Khi học tập ngành điều dưỡng bạn cũng phải đối mặt với tình trạng căng thẳng dưới áp lực của chương trình học. Để có thể đương đầu với những áp lực đó, bạn có thể sử dụng Nguyên tắc của người sống sót – Hãy lang thang, cả  thể xác và tinh thần để trải nghiệm những điều mới mẻ. Đi du lịch ở một nơi nào đó khiến bạn thay đổi môi trường, gặp những tác nhân kích thích mới tăng cường khả năng tiếp thu và thúc đẩy sự sáng tạo. Những nhà khoa học đã thí nghiệm và nhận ra, những con chuột “lang thang” có trí thông minh vượt trội so với những con chuột chỉ ở nguyên tại chỗ.

Người Do Thái có hàng trăm ngày lễ trong một năm. Ngày lễ Sabbath, một ngày lễ quan trọng của người Do Thái mà trong ngày đó người ta bị cấm làm việc nhằm quên đi những lo toan hàng ngày. Một ngày để nạp năng lượng và tẩy sạch đầu óc. Vì vậy, hãy dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn nếu bạn muốn học tập tốt. Đi du lịch và nghỉ ngơi là những phương pháp để bạn làm mới bản thân từ đó có thể đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống.

Tri thức là thứ của cải quý giá mà không ai có thể lấy cắp của bạn. Hãy áp dụng những phương pháp học tập đặc biệt của người Do Thái để bạn có thể tích lũy thật nhiều “của cải” tri thức.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*