Học liên thông cao đẳng Y dược hãy đặc biệt lưu ý!

Học liên thông cao đẳng Y dược hãy đặc biệt lưu ý!

Từ năm 2015, thông tư 55 của Bộ đã thay đổi một số quy định trong quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng, đại học, đặc biệt với những ai có nguyện vọng học liên thông cao đẳng dược hay bất kỳ chuyên ngành y dược nào hãy chú ý những điều sau.

Cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng là 2 hệ đào tạo phổ biến và thu hút nhiều sinh viên, thậm chí có những bạn sau khi tốt nghiệp trung cấp cũng muốn đăng ký liên thông lên cao đẳng, đại học để vừa tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng, vừa tăng thêm khả năng xin việc. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ sự thay đổi và những lưu ý cần thiết khi học liên thông cao đẳng, đại học trong khối ngành y dược.

Ngành y chỉ được đào tạo liên thông chính quy

Trước đây với khối ngành y dược bạn có thể chọn học liên thông hình thức vừa làm vừa học. Tuy nhiên từ năm 2015, một số ngành học như Y đa khoa, Y học cổ truyển, Y học dự phòng, Răng hàm mặt, Dược sĩ sẽ chỉ được phép đào tạo liên thông hệ chính quy. Như vậy, sau khi tốt nghiệp liên thông những ngành này, tấm bằng mà bạn nhận được là bằng cao đẳng, đại học chính quy chứ không phải bằng liên thông tại chức.

sinh vien cao dang duoc

Ngành Y dược là một trong những ngành thu hút nhiều bạn trẻ

Trong ngành y hầu như không có liên thông trái ngành

Hiện có nhiều trường cao đẳng chỉ tuyển sinh liên thông đúng ngành như liên thông cao đẳng dược của trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội. Vì tính chất đặc thù của ngành y nên Bộ và Nhà nước luôn quản lý chặt chẽ những quy định liên quan tới lĩnh vực đào tạo y dược, trong đó không khuyến khích học liên thông trái ngành, ví dụ nếu bạn học khối ngành sức khỏe thì bạn có thể liên thông các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật y học.

Với những bạn đã tốt nghiệp trung cấp song chưa có bằng tốt nghiệp THPT mà muốn liên thông thì cần phải học hoặc bổ túc để được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT.

Ngoài những quy định như vậy thì Bộ cũng đã tạo rất nhiều cơ hội cho các bạn khi giảm thời gian được phép thi liên thông, bạn sẽ không phải chờ hết 36 tháng mới được thi liên thông mà ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp ,cao đẳng. Cùng với việc các trường được phép mở từ 2 kỳ tuyển sinh liên thông thì cơ hội ấy lại càng rộng mở ra trước mắt bạn.

Năm 201, trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội thông báo tuyển sinh liên thông cao đẳng dược, điều dưỡng. Thí sinh muốn theo học hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn cụ thể cũng như được giải đáp thắc mắc.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline: 0978.501.245

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ huynh và thí sinh đến nhập học liên hệ trực tiếp với giáo viên phụ trách tuyển sinh để được hướng dẫn. Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký xét tuyển và biết lịch nhập học nếu trúng tuyển. Tránh đến nhập học không đây đủ giấy tờ và học phí phải đi lại nhiều lần)

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*