Cơ hội việc làm của sinh viên cao đẳng dược Hà Nội

Cơ hội việc làm của sinh viên cao đẳng dược Hà Nội

Hầu hết, sinh viên cao đẳng dược ra trường đều xin được việc đúng chuyên môn của mình vì nghề dược là nghề rất cần nguồn nhân lực.

Những bạn sinh viên trường cao đẳng dược Hà Nội sau khi ra trường đều tìm được công việc riêng cho chính bản thân mình. Có bạn làm việc tại khu vực mình sinh sống, có bạn mở cửa hàng thuốc, làm trong nhà máy sản xuất thuốc, nghiên cứu thuốc,.

cao dang duoc

Sinh viên y dược không lo thất nghiệp

Công việc của những dược sĩ trong tương lai có thể làm ở từng khâu trong vòng đời của một viên thuốc. Xuất phát từ khâu nuôi trồng dược liệu đến công đoạn sản xuất bào chế ra những loại thuốc. Trong quá trình sản xuất các bạn có thể là những người giám sát trực tiếp sản xuất, điều hành công việc như một quản lý, quản đốc phân xưởng hay tổ trưởng sản xuất trong xí nghiệp dược. Bạn có thể làm công việc kiểm định, kiểm tra chất lượng để xuất kho thành phẩm.

Thế nào là kiểm nghiệm viên?

Kiểm nghiệm viên là người có kiến thức chuyên môn về thuốc. Họ phải làm công tác kiểm nghiệm, có trách nhiệm bảo đảm chất lượng nguyên vật liệu cho đến khi bào chế ra được viên thuốc hay còn gọi là thành phẩm tung ra thị trường bên ngoài tới tay người tiêu dùng. Là một kiểm nghiệm viên phải đảm bảo được tỷ lệ phần trăm các  thành phần trong viên thuốc. Định tính, định lượng, độ hòa tan, độ nhớt, hoạt lực, kháng sinh, độ nhiễm khuẩn, nội độc tố, độc tính bất thường….

Công tác kiểm nghiệm thuốc như thế nào?

Mỗi một loại thuốc sau khi được bào chế ra thành viên, gói, lọ… đều phải qua khẩu kiểm định, kiểm tra chất lượng. Thuốc phải đạt đúng yêu cầu, tiêu chuẩn của Bộ y tế đề ra. Có hai cách để kiểm tra: kiểm tra trực tiếp hoặc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm.

Nơi làm việc của những kiểm nghiệm viên

Những người làm kiểm nghiệm viên phải có trình độ từ trung cấp dược, cao đẳng dược, đại học dược trở lên. Nơi làm việc tùy thuộc vào trình độ của mỗi người, nhưng hầu hết làm việc ở cơ quan quản lý về dược bao gồm viện kiểm nghiệm thuốc trung ương, quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn cả nước. Những kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý dược tại địa phương mình sinh sống làm công tác lấy mẫu tại công ty dược, kho dược, chợ thuốc để kiểm tra chất lượng.

Năm 2016 trường cao đẳng dược Hà Nội tiếp tục mở các khóa xét tuyển ngành dược, ngành điều dưỡng. Thí sinh muốn theo học hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn cụ thể cũng như được giải đáp thắc mắc.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC

Hotline: 0978.872.031 

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ huynh và thí sinh đến nhập học liên hệ trực tiếp với giáo viên phụ trách tuyển sinh để được hướng dẫn. Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký xét tuyển và biết lịch nhập học nếu trúng tuyển. Tránh đến nhập học không đây đủ giấy tờ và học phí phải đi lại nhiều lần)

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*