Cải tiến chất lượng đào tạo trung cấp y

Cải tiến chất lượng đào tạo trung cấp y

Hiện nay, trung cấp y có nhiều đổi mới. Từ cơ sở hạ tầng đến chất lượng đào tạo cũng được cải biến rõ rệt nhằm phục vụ cho công tác học tập của các em.

Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới cho biết Việt Nam tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành y rất lớn. Đặc biệt là ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long số lượng các y sĩ, bác sĩ quá ít ỏi so với tỷ lệ bình quân của cả nước.

Mặc dù tình trạng thiếu hụt cao như vậy nhưng chất lượng đào tạo của trung cấp y vẫn còn rất nghiêm ngặt.

Nguyên do trung cấp y đào tạo khắt khe

Y dược là ngành đặc biệt, cần phải tuyển chọn và đào tạo đặc biệt. Vì là ngành liên quan đến sức khỏe của con người, liên quan đến mạng sống của loài người nên việc đào tạo các y bác sĩ phải luôn đặt tiêu chí hàng đầu. Tiêu chí chất lượng vẫn luôn là số 1 chứ không phải số lượng.

trung cap y duoc

Nâng cao chất lượng đào tạo y dược là điều tất yếu

Theo chỉ thị số 06/2008 của Bộ y tế  trong nội dung nêu rõ các trường, các cơ sở đào tạo không đúng chuyên ngành thuộc lĩnh vực y tế sẽ không được đào tạo nguồn nhân lực cho nghề y.

Tình hình đào tạo ngành y của hệ trung cấp y ở nước ta

Không chỉ ngành y mà ngành dược, ngành điều dưỡng đang trên đà tăng mạnh. Chỉ cần một ngành trong hệ thống y tế thay đổi thì kéo theo tất cả các chuyên môn cùng tăng.Lý do là vì sự thiếu hụt lượng y bác sĩ ở mức tương đối do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao,  mật độ số người đi khám bệnh theo định kỳ tăng vọt nên nhu cầu nguồn nhân lực cũng tỷ lệ biến thiên theo chiều tăng dần.

Đào tạo ồ ạt dẫn tới việc không kiểm soát được đầu ra của các trường, nhưng việc sinh viên của các trường nằm trong danh sách y tế vẫn xin được việc đúng chuyên ngành nhiều hơn là những sinh viên trường đa ngành không chuyên sâu đào tạo y.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội cơ sở đào tạo ngành y không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo. Đặc biệt trung cấp y đang dần nâng cấp lên. Phương pháp nâng cấp giúp sinh viên có môi trường học tập tốt có thể phát huy hết khả năng cũng như tiếp thu kiến thức ở mức tối đa. Nâng cấp cải tạo là con đường duy nhất và bền vững giúp tỷ lệ sinh viên ra trường xin được việc đúng ngành mình học. Tạo dựng đội ngũ nhân sự gắn kết và làm việc hiệu quả cao.

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ                         

PHÒNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG Y DƯỢC

Hotline: 0978.872.031 

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ huynh và thí sinh đến nhập học liên hệ trực tiếp với giáo viên phụ trách tuyển sinh để được hướng dẫn. Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký xét tuyển và biết lịch nhập học nếu trúng tuyển. Tránh đến nhập học không đây đủ giấy tờ và học phí phải đi lại nhiều lần)

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Cao Đẳng Y Dược Ha Nội đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*